Dầu gia công kim loại là gì? Tư vấn cách lựa chọn dầu gia công kim loại.

dau gia cong kim loai

Mô tả hệ thống Dầu gia công kim loại:

z1992577829449 27028c8102e0f012f258b81d3d4f9677 1 1024x576 1
Mô tả đường đi của dầu gia công kim loại
 1. Đường dầu đi
 2. Đường dầu hồ
 3. Dầu hồi và phôi thải
 • Dầu gia công Kim Loại thường được sử dụng rộng rãi trong những lĩnh vực gia công – cơ khí. Loại dầu này sở hữu nhiều đặc tính nổi bật như: khả năng bôi trơn cao, kết cấu đặc bền bỉ, tính chống oxy hóa hoàn hảo.
 • Dầu gia công kim loại được sử dụng để làm mát và bôi trơn bề kim loại khi gia công. Tùy thuộc vào phương pháp gia công và vật liệu thì sản phẩm dầu cắt gọt kim loại đó sẽ được thêm vào các phụ gia khác để tăng các tính năng cho sản phẩm: chất chống gỉ, chất chống oxy hóa, chất tạo nhũ chất chống mài mòn dao cắt…
 • Dầu gia công kim loại có tác dụng bôi trơn tạo một lớp màng film mỏng giữa dao cắt và vật liệu giúp cho việc cắt gọt một cách trơn tru mượt mà làm mát nhanh chóng loại bỏ nhiệt do ma sát sinh ra, đặc biệt với dầu cắt gọt kim loại có khả năng bôi trơn tốt sẽ giúp sản phẩm sau gia công chính xác bề mặt sáng bóng. Với các chất ức chế ăn mòn và chất chống rỉ sét bởi môi trương gia công cắt gọt rất thuận lợi cho việc ăn mòn và sét.

Dầu gia công kim loại: Phân loại và cách lựa chọn?

Phân loại dầu gia công kim loại:

Tính chấtDầu cắt gọt không phaDầu cắt gọt pha nướcDầu cắt gọt tổng hợp
Bôi trơn+++
Làm mát+++
Làm sạch+++
Loại bỏ phoi+++
Bảo vệ chống mài mòn+++
Chống vi sinh+++
 Phân loại Dầu gia công kim loại

Trong đó :

 • ++ : Rất tốt
 • + : Tốt
 • – : Trung bình

Cách lựa chọn dầu gia công kim loại:

 • Tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất cung ứng dầu nhờn. Tuy nhiên, tiêu chuẩn và chất lượng trên nhãn mác dầu cắt gọt rất ít khi xuất hiện. Như vậy sự lựa chọn dầu cắt gọt kim loại phụ thuộc vào tài liệu yêu cầu của từng phương pháp, vật liệu và máy móc gia công. Hầu hết các máy móc làm việc tốt với cả hai loại dầu cắt gọt kim loại pha nước và dầu cắt gọt kim loại không pha, nhưng tùy điều kiện  sẽ chỉ có một loại dầu cắt gọt được chọn để sử dụng tối ưu nhất.
 • Loại vật liệu đang được gia công:
 1. Gang, hợp kim đồng có khả năng trượt rất tốt vì vậy cần rất ít dầu bôi trơn.
 2. Gia công nhôm và inox bắt buộc phải sử dụng dầu cắt gọt kim loại có độ bôi trơn cao.
 • Phương pháp gia công:
 1. Hoạt động gia công tốc độ chậm thì nhu cầu bôi trơn cao khi đó cần sử dụng dầu gia công kim loại không pha nước
 2. Hoạt động gia công tốc độ cao đồng nghĩa với nhu cầu làm mát cao nên cần sử dụng dầu gia công kim loại pha nước
dac diem dau cat got khong pha 1
Dầu gia công kim loại không pha nước
dau cat got kim loai pha nuoc 1
Dầu gia công kim loại pha nước
 • Điều kiện môi trường và các khía cạnh sức khỏe và an toàn.

Các loại dầu gia công kim loại của Công ty CP Mai An Đức cung cấp:

Dầu gia công kim loại Caltex Aquatex® 3180:

 • Lợi ích cho Khách hàng:
 1. Gia công cắt gọt và mài hiệu quả: Hàm lượng chất tẩy rửa cao giúp ngăn chặn phoi và mạt vụn bám lên đĩa mài, đồng thời giúp tẩy sạch và lắng các phoi gia công. Do ít tạo bọt nên rất thuận lợi cho các công đoạn gia công trên máy có tốc độ cao.
 2. Độ chính xác và độ bóng bề mặt cao: Đặc tính làm mát và bôi trơn rất tốt của dung dịch nhũ giúp hạ nhiệt ở vùng cắt gọt, giảm ma sát giữa dụng cụ cắt và chi tiết gia công giúp đạt độ chính xác về kích thước cũng như chất lượng bề mặt gia công cao. Hàm lượng chất tẩy rửa cao giúp đĩa mài làm việc dễ dàng và đạt được sự hoàn thiện bề mặt tuyệt hảo.
 3. Giảm chi phí bảo trì: Hàm lượng chất tẩy rửa cao giúp làm sạch và lắng bụi mài, kéo dài tuổi thọ đĩa mài. Thành phần dầu gốc trong nhũ được chọn lọc để bảo vệ chống gỉ hữu hiệu cho máy và chi tiết. Hàm lượng kiềm cao cho phép trung hòa lượng axít gia tăng trong quá trình sử dụng.
 4. Kéo dài thời gian sử dụng của dung dịch: Sự phối trộn hợp lý dầu gốc, chất nhũ hóa và các tác nhân liên kết giúp tạo nên hệ nhũ ổn định và bền trong thời gian dài. Dung lượng kiềm cao giúp cải thiện khả năng chống xuống cấp nhũ do vi khuẩn. Thành phần diệt khuẩn hữu hiệu cho phép chống vi sinh vật.
 • Tính năng:
 1. Aquatex® 3180 là dầu pha đa dụng được sản xuất từ dầu gốc đặc biệt, tác nhân liên kết và các chất nhũ hóa ở mức cao tạo ra một hệ nhũ rất bền ngay cả với nước tương đối cứng và ở nồng độ dung dịch cao.
 2. Aquatex® 3180 có tính năng tẩy rửa và dung lượng kiềm cao, ít tạo bọt, cùng với chất diệt khuẩn giúp chống nhiều loại vi sinh vật thường có trong các bể chứa dung dịch.
 • Ứng dụng:
 1. Các công đoạn gia công nhẹ như khoan, bào, phay, cưa và tiện trên các loại thép cac-bon và thép hợp kim khác nhau từ mềm đến vừa, đặc biệt khi sử dụng mũi cắt các-bít
 2. Được chỉ định sử dụng cho các công đoạn mài mà thường cần có một dung dịch nhũ rất sạch để lắng nhanh các mạt kim loại
 3. Chú ý: Các dung dịch cắt gọt kim loại có chứa nước như các dung dịch nhũ dầu không bao giờ được dùng cho gia công ma-giê hoặc hợp kim chứa ma-giê vì có thể gây cháy hoặc nổ. Sản phẩm của Caltex được khuyến nghị để gia công những kim loại này là Almag Oil

Dầu gia công kim loại Caltex Bright-Cut® AH:

 • Lợi ích cho Khách hàng:
 1. Tính năng chống hàn dính tuyệt vời, tuổi thọ dao cắt cao và chất lượng bề siêu việt, không chứa chlorine và chất béo và với lượng lưu huỳnh tối thiểu.
 2. Màu sáng và trong, cho phép người vận hành nhìn phôi cắt tốt hơn trong khi gia công.
 3. Ít mùi– Không có mùi nặng của lưu huỳnh như các loại dầu thông dụng, làm cho môi trường làm việc dễ chịu hơn.
 4. Không chứa chlorine – Giúp giảm thiểu chi phí loại bỏ dầu thải.
 5. Tính ổn định nhiệt và ô xy hóa tốt hơn – Giúp kéo dài tuổi thọ của dầu.
 6. Giảm thiểu sương và khói do dầu tạo ra để có môi trường làm việc an hoàn hơn – Độ ổn định nhiệt tốt và độ bay hơi thấp của dầu gốc
 7. cùng với việc sử dụng phụ gia chống tạo sương giúp làm giảm độ phơi nhiễm của công nhân vận hành với sương và hơi dầu.
 8. Đa năng – Loại dầu không gây ố ba công dụng được sử dụng như dầu gia công, dầu thủy lực và dầu bôi trơn máy giúp loại bỏ các vấn đề do dầu máy bị nhiễm dầu gia công gây ra.
 • Tính năng:
 1. Mang lại tính năng làm mát và bôi trơn tuyệt vời cho nhiều công đoạn gia công
 2. Chống hiện tượng hàn dính phôi và mũi cắt
 3. Rửa trôi phoi cắt ra khỏi vùng gia công
 4. Chống rỉ và chống ố cho bề mặt gia công, dụng cụ cắt và máy
 5. Bright-Cut AM, AH, AXH, AD chứa lưu huỳnh hoạt hóa có thể gây ố hợp kim đồng
 6. Giảm thiểu lượng sương dầu trong các công đoạn gia công tốc độ cao
 •  Ứng dụng:
 1. Bright-Cut AD• Phân loại ứng dụng: Khoan sâu, có hoạt tính. Là loại dầu có độ nhớt thấp, chịu tải nặng, dùng cho công đoạn khoan và khoét sâu với thép và kim loại màu khó gia công. Cũng được khuyến nghị cho các công đoạn gia công khắc nghiệt khác cần loại dầu có độ nhớt thấp. Nếu dùng cho đồng thau có thể gây ố bề mặt. Tuy nhiên quá trình gây ố xảy ra chậm và trong một số trường hợp có thể tránh được bằng cách rửa sạch chi tiết gia công ngay sau khi gia công.
 2. Bright-Cut AH• Phân loại ứng dụng: chịu tải nặng, có hoạt tính Mang lại hiệu năng tuyệt vời cho nhiều công đoạn. Phù hợp cho thép hợp kim rắn và thép không rỉ. Ứng dụng cho các công đoạn chuốt, cắt ren, ta-rô và các công đoạn khác cần loại dầu chịu tải nặng để bảo đảm tuổi thọ dao cắt và chất lượng bề mặt.
 3. Bright-Cut AM• Phân loại ứng dụng: chịu tải trung bình, có hoạt tính Là loại dầu gia công đa dụng dùng cho thép các-bon và thép hợp kim.  Đảm bảo tính tăng làm mát tốt, tuổi thọ dao cắt cao và chất lượng bề mặt tuyệt vời trong nhiều công đoạn gia công như ta-rô, cắt ren, khoan, cắt bánh răng và tiện.
 4. Bright-Cut AXH• Phân loại ứng dụng: chịu tải khắc nghiệt, hoạt tính Sử dụng cho các công đoạn khó gia công nhất như chuốt, ta-rô và cắt ren với các loại thép dai mềm, dễ bị xé làm cho bề mặt gia công kém. Khuyến nghị cho hợp kim, thép không rỉ, thép công cụ và thép khuôn. Sản phẩm tốt hơn các loại dầu chứa chlorine khi dùng cho các công đoạn gia công nặng trên kim loại màu khó gia công (như ti-tan, ni-ken). Mặc dù các kim loại này không bị ố nhưng có thể trở nên giòn khi dùng dầu có chlorine.
 5. Bright-Cut NM• Phân loại ứng dụng: tải trung bình, không gây ố Dầu gia công ba công dụng phù hợp cho các máy gia công tự động để gia công thép và kim loại màu có độ gia công từ trung bình đến khó.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP MAI AN ĐỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *