Dầu mỡ Nhà máy bao bì Carton: Tư vấn và cách lựa chọn

Công ty CP Mai An Đức chuyên cung cấp các loại Dầu mỡ Nhà máy bao bì Carton của các thương hiệu nổi tiếng như CALTEX, MOLYGRAPH,  AZMOL…

Các loại Dầu mỡ Nhà máy bao bì Carton được sử dụng là: Dầu thủy lực 68, dầu hộp số 140, mỡ bò chịu nhiệt độ cao, mỡ bôi trơn thông thường, dầu máy nén khí, mỡ ổ bi động cơ điện…

Sau đây chúng ta chỉ đi sâu tìm hiểu 3 loại cơ dầu mỡ cơ bản nhất là : Dầu thủy lực, dầu hộp số 140, mỡ bò chịu nhiệt độ cao. Phần dầu máy nén khímỡ ổ bi động cơ điện các bạn theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết riêng trên trang web này.

Dầu mỡ Nhà máy bao bì Carton-Dầu thủy lực:

dau mo nha may bao bi carton
Dầu mỡ Nhà máy bao bì CartonHệ thống Dầu thủy lực:
 • Dầu thủy lực dùng để bôi trơn cho hệ thống thủy lực của máy in bao bì và xe nâng trong nhà máy sản xuất bao bì carton.
 • Độ nhớt của dầu thủy lực thường được sử dụng trong nhà máy bao bì carton là ISO 68.
 • Dầu thủy lực có nhiều mức giá khác nhau và có nhiều cấp chất lượng khác nhau giống như dầu động cơ.
 • Các sản phẩm dầu thủy lực có mức giá rẻ thường được pha chế từ dầu gốc nhóm I và không chứa đầy đủ các phụ gia cần thiết như phụ gia chống mài mòn, phụ gia chống rỉ sét, ăn mòn, phụ gia tăng chỉ số độ nhớt … Khi sử dụng các sản phẩm này thì các chi tiết máy sẽ bị mài mòn nhiều hơn, seal bị hư hại, rò rỉ dầu nhiều làm giảm tuổi thọ máy móc.
 • Phải định kỳ kiểm tra độ sạch của dầu thủy lực do:
 1. Độ sạch của dầu có liên quan mật thiết tới mức độ mài mòn của các chi tiết máy, mức chịu tải và tuổi thọ của hệ thống thủy lực. Nếu dầu càng sạch thì chất lượng càng cao, khả năng bảo vệ máy móc tốt hơn, có thời gian sử dụng dài hơn và ngược lại.
 2. Các hệ thống thủy lực bị rò rỉ dầu sau một thời gian sử dụng thì nguyên nhân chính là do sử dụng dầu thủy lực có độ sạch thấp.
 • Khi sử dụng các sản phẩm dầu thủy lực Caltex, khách hàng sẽ được hỗ trợ đo độ sạch của dầu thủy lực so với sản phẩm khác để đưa ra so sánh về chất lượng. Độ sạch của dầu được đo theo tiêu chuẩn: ( Nas 1638,  ISO 4406, SAE 4059). In kết quả trực tiếp bằng máy Laspac II-P-M-W, Hãng Stauff ( Đức).
 • Các sản phẩm dầu thủy lực Caltex của tập đoàn năng lượng lớn nhất thế giới Chevron ( Hoa Kỳ) được sản xuất từ dầu gốc cao cấp nhóm II cùng với hệ phụ gia chống oxy hóa và chống rỉ hiệu năng cao, phu gia tăng chỉ số độ nhớt giúp hạn chế sự hình thành các mài mòn phát sinh từ cặn bám, gỉ sét, cặn vani và cặn bùn do sự xuống cấp dầu gây ra. Những cặn này có thể làm hỏng về mặt thiết bị, gioăng phớt và phin lọc trước thời hạn thay.
 • Các cấp chất lượng được sử dụng phổ biến hiện nay là HM và HV theo tiêu chuẩn ISO 6743-4.

Các loại Dầu thủy lực do Công ty CP Mai An Đức cung cấp:

Dầu thủy lực Caltex Hydraulic Oil AW cấp chất lượng HM.

Dầu thủy lực Caltex Rando HD cấp chất lượng HM.

Dầu thủy lực Caltex Rando MV cấp chất lượng HV.

Dầu mỡ Nhà máy bao bì Carton – Dầu hộp số sử dụng cho máy in:

MAY IN DOC 2 MAU 1
Dầu mỡ Nhà máy bao bì CartonMáy in
 • Dầu hộp số được sử dụng để bôi trơn hộp số của máy in bao bì carton. Đa số máy in bao bì carton đều sử dụng dầu hộp số 140.
 • Cấp hiệu năng API của dầu là yếu tố quan trong cần xem xét khi lựa chọn sản phẩm dầu hộp số cho máy in bao bì carton. Có 2 cấp hiệu năng thông dụng là API GL-4 và API GL-5.
 • Dầu hộp số đạt tiêu chuẩn API GL-4 được thiết kế để sử dụng cho hộp số hoạt động dưới tốc độ và chịu tải vừa phải. Những loại dầu này thường được sử dụng trong các ứng dụng hộp số và cầu thông thường.
 • Tiêu chuẩn API GL-5 được thiết kế để sử dụng cho các bánh răng, hộp số hoạt động dưới tốc độ cao và / chậm , mô men xoắn cao.
 • Điểm khác nhau giữa dầu hộp số cấp API GL-4 và API GL-5 là dầu hộp số GL-5 chứa hàm lượng phụ gia cực cáp cao gấp khoảng 2-4 lần so với dầu hộp số GL-4 nên có khả năng chịu cực áp tốt hơn.
 • Lựa chọn sử dụng GL-4 và GL-5: Đối với những hộp số có các chi tiết bằng đồng hoặc hợp kim đồng thì không nên sử dụng dầu hộp số GL-5 vì phụ gia chịu cực áp ( Sulfur/Phosphorus) với hàm lượng lớn trong dầu sẽ gây ăn mòn các chi tiết bằng đồng. Trong trường hợp này nên sử dụng dầu hộp số GL-4. Đối với hộp số không có các chi tiết bằng đồng thì sử dụng dầu hộp số GL-4 hay GL-5 đều được.
 • Sản phẩm dầu hộp số Caltex Delo Gear EP-4 SAE 140 là dầu bánh răng chịu cực áp trung bình cấp hiệu năng API GL-4 được Công ty CP Mai An Đức khuyến nghị dùng cho hộp số của máy in.

Ưu điểm:

 1. Kéo dài tuổi thọ bánh răng
 2. Bảo vệ chống gỉ sét và ăn mòn
 3. Phụ gia chống tạo bọt tuyệt hảo
 4. Kéo dài tuổi thọ nhớt
 5. Bảo vệ gioăng phớt.

Dầu mỡ Nhà máy bao bì Carton – Mỡ chịu nhiệt bôi trơn vòng bi máy tạo sóng bao bì Carton:

Screenshot 5 1
Dầu mỡ Nhà máy bao bì Carton – vòng bi máy tạo sóng
 1. Đối với máy tạo sóng bao bì Carton thì không thể dùng các loại mỡ bôi trơn gốc Lithium, Lithium Complex, gốc Polyurea… vì khả năng chịu nhiệt của các gốc này không quá 180 độ C.
 2. Đối với vòng bi bạc đạn máy tạo sóng bao bì carton thì sản phẩm mỡ chịu nhiệt Molygraph SGH 200s được khuyến nghị sử dụng vì: chịu được nhiệt độ cao lên tới 250 độ C và được sử dụng cho các ứng dụng có nhiệt độ hoạt động từ 200-300 độ C, điểm nhỏ giọt là 300 độ C. Sản phẩm này của nhà sản xuất dầu mỡ đặc chủng lớn nhất Ấn Độ Molygraph được xuất khẩu đi các thị trường khó tính như Mỹ và các nước Châu Âu.
 3. Molygraph SGH 200s có thành phần chất làm đặc gốc Calcium Sulfonte nên có tính năng chịu nhiệt cao đồng thời kháng nước rất tốt. Sản phẩm có khả năng chịu tải rất cao ( 4000N trong thử tải 4bi) và có mức độ ăn mòn tấm đồng 1a( hầu như không gây ăn mòn) mang lại cho vòng bi sự bảo vệ tốt nhất.
 4. Quy trình thay mỡ như sau:
 • Bước 1: Mở nắp vòng bi kiểm tra tình trạng mỡ cũ:
fde7007c0782fadca393 1 1024x768 1
Kiểm tra tình trạng mỡ cũ
 • Bước 2: Vệ sinh sạch mỡ cũ
193482b8854678182157 2 1024x768 1
Vệ sinh sạch mỡ cũ
 • Bước 3:  Thay mỡ mới, chú ý không nên tra quá nhiều mỡ vì vòng bi sẽ hoạt động nóng hơn. Thông thường sẽ áp dụng công thức sau để tính toán lượng mỡ bôi trơn cho vòng bi

G = 0,005 x D x B

Trong đó:

G = Khối lượng mỡ

D = Đường kính ngoài, mm

B = Chiều rộng chịu lực. mm

z1950986876703 950a2e297c20b2d24ef42a1726a299c5 1 1024x768 1
Chú ý ghi rõ ngày giờ thay mỡ trên nắp vòng bi để theo dõi

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP MAI AN ĐỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *