Dầu tổng hợp an toàn thực phẩm giúp tối ưu hóa hiệu quả và an toàn của nhà máy thực phẩm

Dầu bôi trơn cấp thực phẩm phải thực hiện các chức năng kỹ thuật giống như bất kỳ chất bôi trơn nào khác: Bảo vệ chống mài mòn, ma sát, ăn mòn và oxy hóa , tản nhiệt và truyền lực, tương thích với cao su và các vật liệu bịt kín khác, cũng như mang lại hiệu ứng bịt kín trong một số trường hợp. Để cải thiện các sáng kiến ​​an toàn và tối ưu hóa hiệu quả của nhà máy, các nhà chế biến thực phẩm cần tập trung vào hai lĩnh vực chính: Thiết bị chế biến và chất bôi trơn. Các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) đang giúp các nhà chế biến thực phẩm đáp ứng nhu cầu về năng suất chế biến tốt hơn và giảm rủi ro đối với an toàn thực phẩm. Do đó, các nhà sản xuất dầu nhờn đang cải tiến sản phẩm để nâng cao tốc độ vận hành và nâng cao mức độ vệ sinh. Dầu bôi trơn tổng hợp cấp thực phẩm “tiếp xúc ngẫu nhiên” H-1 luôn đi đầu trong những tiến bộ này.

Dầu tổng hợp an toàn thực phẩm

Dầu tổng hợp an toàn thực phẩm được pha chế đặc biệt với thông qua các công thức sạch hơn và an toàn hơn, bảo vệ an toàn thiết bị tối ưu nhất, cải thiện đặc tính chống mài mòn trong phạm vi nhiệt độ rộng và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị sản xuất.

Dầu bôi trơn cấp thực phẩm tổng hợp là các công thức được thiết kế tỉ mỉ được chế tạo đặc biệt để sử dụng trong các môi trường có thể tiếp xúc ngẫu nhiên với các sản phẩm thực phẩm. Không giống như các chất bôi trơn gốc khoáng, dầu bôi trơn tổng hợp bao gồm dầu gốc tổng hợp và các chất phụ gia được lựa chọn tỉ mỉ để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt do các cơ quan quản lý như NSF, USDA, FDA hoặc EMA (một cơ quan phi tập trung của Liên minh Châu Âu) đặt ra.

Chất tổng hợp “tiếp xúc ngẫu nhiên” H-1 được xây dựng theo công thức tuân thủ FDA 21, CFR 178.3570 và HACCP, được đăng ký bởi NSF International, đồng thời đáp ứng các yêu cầu kosher và halal (được phép ăn theo xác định của các nhóm tôn giáo khác nhau) để đảm bảo an toàn khi xử lý.

Chúng hầu như không độc hại, không màu, không mùi và không vị, được thiết kế bằng công nghệ phụ gia tùy chỉnh để tăng năng suất của nhà máy thực phẩm. Thành phần hóa học nâng cao của các chất bôi trơn này giúp tối đa hóa tuổi thọ thiết bị, giảm chi phí bảo trì và giảm thiểu tần suất bôi trơn cho các bộ phận ổ trục và bánh răng.

Chất bôi trơn tổng hợp có thể so sánh với chất bôi trơn cao cấp phi thực phẩm và các công thức tổng hợp được sản xuất với nhiều loại dầu gốc khác nhau , bao gồm dầu khoáng, polyalphaolefin (PAO) và polyalkalene glycol tuyến tính, ngẫu nhiên (PAG). Khi so sánh với chất bôi trơn gốc dầu khoáng, chất bôi trơn tổng hợp thể hiện các đặc tính vượt trội như điểm đông đặc thấp hơn, điểm chớp cháy cao hơn và độ nhớt ổn định hơn.

Dầu tổng hợp an toàn thực phẩm
Dầu tổng hợp an toàn thực phẩm

Ưu điểm so với dầu bôi trơn thông thường

Lợi ích của dầu bôi trơn tổng hợp cấp thực phẩm rất đa dạng. Đầu tiên trong số đó là độ ổn định nhiệt vượt trội . Những chất bôi trơn này có thể chịu được nhiệt độ cao mà không bị suy giảm chất lượng, đảm bảo hiệu suất tối ưu ngay cả trong những môi trường xử lý đòi hỏi khắt khe nhất. Ngoài ra, khả năng chống oxy hóa của chúng giúp ngăn ngừa sự hình thành các sản phẩm phụ có hại, bảo vệ an toàn cho cả thiết bị và thực phẩm.

Tính chất của dầu tổng hợp an toàn thực phẩm

  • Độ ổn định nhiệt, khả năng chống oxy hóa và khả năng tương thích:

Dầu tổng hợp an toàn thực phẩm có nhiều đặc tính thiết yếu khiến chúng trở nên lý tưởng cho các ứng dụng chế biến thực phẩm. Độ ổn định nhiệt của chúng đảm bảo hiệu suất ổn định trong môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt, đồng thời khả năng chống oxy hóa của chúng duy trì tính toàn vẹn của chất bôi trơn theo thời gian. Hơn nữa, các chất bôi trơn này được điều chế để tương thích với nhiều loại vật liệu thường thấy trong thiết bị chế biến thực phẩm, bao gồm kim loại, nhựa và chất đàn hồi.

  • Đảm bảo hoạt động trơn tru và lâu dài:

Một trong những tính năng nổi bật của Dầu tổng hợp an toàn thực phẩm là tuổi thọ kéo dài . Hiệu suất vượt trội và khả năng chống phân hủy của chúng có nghĩa là ít phải thay chất bôi trơn hơn, giảm thời gian ngừng hoạt động để bảo trì và tăng hiệu quả hoạt động. Tuổi thọ này không chỉ tiết kiệm thời gian và tài nguyên mà còn góp phần vào quy trình sản xuất trơn tru hơn, đáng tin cậy hơn.

Các tính chất hóa lý quan trọng

Điểm rót chảy:

Các nhà chế biến thực phẩm cũng như thiết bị vận hành các nhà chế biến trong điều kiện môi trường khắc nghiệt cần đánh giá điểm đông đặc khi lựa chọn chất bôi trơn. Điểm đông đặc biểu thị nhiệt độ thấp nhất mà tại đó chất bôi trơn sẽ tiếp tục chảy tự do. Nhiệt độ vận hành càng gần điểm đông đặc thì khả năng bảo vệ của chất bôi trơn càng giảm.

Hình dưới đánh giá các đặc tính điểm đông đặc của dầu bánh răng được chỉ định ISO 320 H-1 được làm từ dầu khoáng, hydrocarbon tổng hợp PAO và PAG . Với điểm đông đặc cực thấp, các sản phẩm tổng hợp thể hiện các đặc tính giúp tối ưu hóa hiệu suất thiết bị, kéo dài tuổi thọ dầu bôi trơn và mở rộng phạm vi nhiệt độ để vận hành đáng tin cậy các bánh răng và vòng bi được sử dụng trong máy làm lạnh, máy nén, máy trộn và băng tải vận chuyển.

Điểm đông đặc của dầu tổng hợp an toàn thực phẩm
Điểm đông đặc của dầu tổng hợp an toàn thực phẩm

Điểm chớp cháy:

Thiết bị vận hành máy chế biến thực phẩm trong môi trường nhiệt độ cực cao cần đánh giá tổn thất bay hơi và điểm chớp cháy của dầu bôi trơn trong quá trình lựa chọn. Điểm chớp cháy cho biết nhiệt độ tại đó nó sẽ bốc hơi và bốc cháy trong giây lát khi tiếp xúc với ngọn lửa trần.

Nhiệt độ chớp cháy quyết định tốc độ bay hơi của dầu bôi trơn và phải được thay thế. Tốc độ bay hơi cao làm tăng mức tiêu thụ dầu bôi trơn và tăng nguy cơ tiếp xúc với thực phẩm.

Hình dưới so sánh điểm chớp cháy của PAG, PAO và chất bôi trơn gốc dầu khoáng. Cấu trúc phân tử của các sản phẩm tổng hợp PAO khiến chúng trở nên lý tưởng cho các ứng dụng nóng.

Điểm chớp cháy của dầu tổng hợp an toàn thực phẩm
Điểm chớp cháy của dầu tổng hợp an toàn thực phẩm

Độ ổn định ôxy hóa:

Độ ổn định oxy hóa của chất bôi trơn cho thấy chất bôi trơn sẽ chịu được tác động xuống cấp của quá trình oxy hóa tốt như thế nào . Nhiệt độ, độ ẩm và kim loại mài mòn đều đẩy nhanh quá trình xuống cấp hóa học của chất bôi trơn. Khi chất bôi trơn xuống cấp do quá trình oxy hóa, nó tạo ra cặn bùn và cặn vecni , trở nên có tính axit hơn và mất độ bền màng dầu.

Các đặc tính ổn định của chất bôi trơn gốc PAO được thể hiện trong Hình dưới cho thấy vòng đời của chất bôi trơn tốt hơn và khả năng bảo vệ được cải thiện trong suốt vòng đời giữa dầu máy nén tổng hợp PAO và dầu máy nén ISO 46 gốc khoáng. Việc chọn chất bôi trơn hiệu suất cao với tuổi thọ kéo dài cũng có thể giảm thiểu lượng không gian cần thiết để lưu trữ sản phẩm.

Độ ổn định ôxy hóa của dầu tổng hợp an toàn thực phẩm
Độ ổn định ôxy hóa của dầu tổng hợp an toàn thực phẩm

Giải pháp để nâng cao hiệu suất thiết bị

Bằng cách chọn dầu tổng hợp an toàn thực phẩm, các nhà chế biến thực phẩm có thể yên tâm khi biết rằng họ không chỉ ưu tiên hiệu quả mà còn tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm. Những chất bôi trơn này cung cấp một giải pháp đáng tin cậy để duy trì hiệu suất của thiết bị đồng thời đảm bảo sự an toàn và chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Dầu tổng hợp an toàn thực phẩm đại diện cho một giải pháp tinh vi cho những thách thức đặc biệt của ngành chế biến thực phẩm. Với hiệu suất vượt trội, tuổi thọ cao và tuân thủ quy định, chúng mang đến một lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp đang tìm cách tối ưu hóa hiệu quả và duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn thực phẩm.

Đáp ứng nhu cầu về quy định và thiết bị

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) ước tính có 76 triệu người mắc các bệnh do thực phẩm gây ra mỗi năm ở Hoa Kỳ. Thực phẩm bị ô nhiễm không chỉ có hại cho người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của thương hiệu và lợi nhuận của các nhà chế biến thực phẩm.

Để thúc đẩy quy trình xử lý an toàn, các tổ chức như Phân tích mối nguy và Điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) và các nhóm tôn giáo đã thiết lập các hướng dẫn vận hành nghiêm ngặt cho ngành chế biến thực phẩm.

Các tổ chức chứng nhận bên thứ ba như NSF International cũng đã thiết lập các chương trình phê duyệt để đảm bảo các sản phẩm được sử dụng trong chế biến thực phẩm là an toàn.

Mặc dù việc tuân thủ các chương trình này là không bắt buộc, nhưng chương trình an toàn thực phẩm chủ động có thể tăng lợi nhuận cho các nhà chế biến bằng cách hợp lý hóa các quy trình làm sạch và củng cố tính toàn vẹn của thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm của họ.

Trong quá trình chế biến, thực phẩm có khả năng mắc vào thiết bị, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn ngày càng phát triển, các OEM đã kiểm tra những nơi sinh sản của vi khuẩn và thiết bị được thiết kế lại.

Các thiết kế mới giảm thiểu hoặc loại bỏ khả năng ô nhiễm vi khuẩn. Đồng thời, các OEM đang thiết kế để có tốc độ cao hơn, cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và tăng năng lực sản xuất.

Các nhà sản xuất dầu nhờn đã gặp khó khăn trong việc thiết kế các công thức mới để đáp ứng các nguyên tắc vận hành và an toàn cho thiết bị mới.

Các hóa chất mới này cung cấp các đặc tính chống mài mòn nâng cao để tăng hiệu suất thiết bị và giảm thiểu việc bảo trì cho thiết bị được sử dụng trong các ứng dụng nhiệt độ khắc nghiệt.

Chất bôi trơn gốc dầu khoáng dành cho các ứng dụng chế biến thực phẩm đang có xu hướng mờ dần. Khi các công nghệ mới tăng năng suất và nâng cao an toàn thực phẩm, các nhà chế biến đang thu được kết quả tốt hơn với chất bôi trơn tổng hợp.

Địa chỉ mua dầu tổng hợp an toàn thực phẩm uy tín, chất lượng

Công ty CP Mai An Đức chuyên cung cấp các sản phẩm dầu mỡ toàn thực phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng:Molygraph (Ấn Độ), TotalEnergies

  1. Dầu Molygraph Safol 32
  2. Total  Nevastane AW 22 32 46 68
  1. Dầu bánh răng Molygaph Safol Gear Oil 150/220/320/460/680
  2. Total Nevastane EP 150/220/320/460/680

Thông tin liên hệ

Các kênh mua sắm trực tuyến của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *