Dầu bảo ôn ( Dầu truyền nhiệt ) nào tốt nhất?

Có nhiều câu hỏi đặt ra: Lựa chọn dầu bảo ôn ( dầu truyền nhiệt ) nào tốt nhất? có nên sử dụng dầu truyền nhiệt sản xuất trong nước hay không? có phải dầu truyền nhiệt sản xuất trong nước có phải chất lượng kém, không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của thiết bị?…Chúng ta cùng phân tích:

Có nên sử dụng dầu bảo ôn (dầu truyền nhiệt) sản xuất trong nước hay không?

Theo quan điểm của đa số thì dầu nhớt sản xuất trong nước, giá rẻ đều kém chất lượng hơn so với các sản phẩm dầu nhớt nhập khẩu nước ngoài. Quan niệm này không hẳn đúng vì các sản phẩm dầu nhớt thương hiệu nổi tiếng như Caltex, Total, Shell, Castrol, Motul… đều có nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Các sản phẩm này được sản xuất trong nước nhưng đều tuân thủ theo quy trình của hãng, máy móc pha chế, dầu gốc, phụ gia và công thức pha chế đều là của hãng và theo đúng tiêu chuẩn quốc tế và khuyến nghị OEM như: SAE, API, ACEA, ILSAC, DIN 51517. Part 3, ISO VG, FDA, NSF H1….

Không phải tất cả các sản phẩm dầu nhớt giá rẻ đều kém chất lượng, ngoài chi phí sản xuất thì giá cả của sản phẩm còn chịu ảnh hưởng của các yếu tố khác như giá dầu gốc ,phụ gia; chiến lược định giá của hãng, nhà phân phối. …Điều thực sử ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm không phải là giá cả mà là chất lượng của dầu gốc, hệ phụ gia và công thức pha chế của nhà sản xuất.

2
Dầu bảo ôn ( Dầu truyền nhiệt ) nào tốt nhất? 4

SƠ ĐỒ NGUYÊN LÝ TRUYỀN NHIỆT

Dầu bảo ôn (dầu truyền nhiệt) cần đáp ứng các yêu cầu chất lượng nào?

 • Sử dụng trong các hệ thống gia nhiệt không chịu cao áp, dầu tuần hoàn theo chu trình khép kín, nhiệt độ làm việc của dầu lên đến 320°C.
 • Đối với hệ thống hở hoạt động ở nhiệt độ lên đến 200°C.
 • Chống hình thành cặn bám: Khả năng bền oxy hoá và bền nhiệt (điểm chớp cháy) rất cao do chúng đã đư­ợc hydro hoá để tạo nên sản phẩm có khả năng chống oxy hoá và cracking nhiệt giúp chống sinh ra cặn bùn và cặn cacbon, do đó kéo dài thời gian sử dụng dầu và không cần bảo trì. Đồng thời cũng đảm bảo an toàn cháy nổ trong quá trình sử dụng ở nhiệt độ cao.
 • Duy trì tính năng truyền nhiệt cao.
 • Điểm đông đặc thấp giúp bơm dầu dễ dàng ở nhiệt độ thấp.
 • Tính đồng hoá tốt nên dễ dàng trộn chúng với dầu truyền nhiệt gốc parafine khác ở bất cứ tỷ lệ nào.
 • Thiết bị khởi động nhanh: Chỉ số độ nhớt cao và tính năng lưu động ở nhiệt độ thấp cho phép dầu tuần hoàn nhanh chóng.
 • Khả năng bay hơi thấp dù ở nhiệt độ cao, ngăn ngừa khả năng tắc do bay hơi trong khi bơm.
 • Kinh tế khi vận hành ở áp suất thấp: Áp suất hơi thấp ở nhiệt độ cao giúp giảm thiểu sự bay hơi, hạn chế hiện tượng tạo nút khí và xâm thực bơm , cho phép vận hành hữu hiệu khi áp suất hệ thống nhỏ. Vì vậy, không cần dùng thiết bị trao đổi nhiệt và hệ thống ống chịu áp lực cao đắt tiền.

Lựa chọn dầu bảo ôn (dầu truyền nhiệt) nào tốt nhất?

Công ty CP Mai An Đức là đại lý ủy quyền phân phối các sản phẩm dầu truyền nhiệt của các thương hiệu nổi tiếng Thế giới : Caltex, Total, Shell, Mobil, United Oil…

dau-bao-on-dau-truyen-nhiet-caltexDẦU BẢO ÔN CALTEX

Ngoài ra chúng tôi còn phân phối các sản phẩm khác chất lượng đã được các khách hàng trong các ngành: Gỗ ép, nhựa, thép, giấy… công nhận, tuổi thọ kéo dài 7-8 năm:

 • POWER HORSE PELUSO HEAT TRANSFER OIL
dau-bao-on-dau-truyen-nhiet-power-horse
DẦU BẢO ÔN POWER HORSE PELUSO HEAT TRANSFER OIL
 • Dầu truyền nhiệt ESTA HT30

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP MAI AN ĐỨC

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *