Kiểm tra và thay nhớt hộp số, thắng, trợ lực lái, nước làm mát như thế nào?

Meta: Bạn đã biết kiểm tra và thay nhớt hộp số, thắng, trợ lực lái, nước làm mát xe ô tô chưa?

Thay nhớt là điều vô cùng cần thiết và quan trọng đối với bất kỳ một loại động cơ nào, bởi nó sẽ giúp cho hiệu suất hoạt động cũng như tuổi thọ của động cơ được kéo dài hơn. Bên cạnh đó việc kiểm tra và thay nhớt hộp số, thắng, trợ lực lái, nước làm mát cũng đóng vai trò quan trọng không kém để máy móc vận hành an toàn, êm ái. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra và thay nhớt động cơ xe ô tô chưa? Cùng Mai An Đức tham khảo bài viết sau để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân nhé!

Kiểm tra và thay dầu hộp số:

  • Kiểm tra dầu hộp số khi xe đang ở số N hoặc số P. Trước tiên xác định cây thăm dầu hộp số. Sau đó làm tương tự như khi kiểm tra và thay nhớt động cơ.
  • Dầu hộp số thường có màu đỏ, và không cần thay thay thế thường xuyên. Với xe mới bạn nên thay dầu khi xe đi được 160.000 (Km). Dầu cần thay thế thường có màu đen, nâu, có mùi khét.
maxresdefault 1 1024x576 1
Hộp số sàn

Xêm thông tin sản phẩm dầu hộp số sàn của Công ty CP Mai An Đức :

Caltex Delo® Gear EP-4

Kiểm tra và thay Dầu thắng:

  • Sử dụng sổ tay hướng dẫn để xác định vị trí của bình dầu thắng trên xe. Nó thường nằm bên phải của khoang động cơ, phía sau khu vực bình ắc quy và có dán nhãn “Brake Fluid”. Quan sát mức dầu thắng trên bình, bình dầu thường có hai mức L-low và F-Full. Nếu  không thể nhìn rõ mức dầu trên bình, hãy mở nắp bình và quan sát bên trong.
  • Dầu thắng thường không bị hao hụt, nhưng nếu hệ thống bị rò rỉ thì dầu sẽ thiếu và làm hệ thống thắng không hoạt động chính xác. Vì vậy nếu thấy dầu bị thiếu, hãy kiểm tra xe có rò rỉ nào trên hệ thống hay không.
Hướng dẫn cách kiểm tra các loại dầu nhớt trên xe hơi 7
Vị trí dầu thắng

Xêm thông tin sản phẩm dầu thắng của Công ty CP Mai An Đức :

Kiểm tra và thay dầu trợ lực lái:

  • Xác định vị trí bình chứa và quan sát mức dầu trợ lực trong bình. Làm tương tự như khi kiểm tra dầu thắng. Một số xe sử dụng hệ thống trợ lực tay lái điện nên sẽ không có bình dầu trợ lực.
Hướng dẫn cách kiểm tra các loại dầu nhớt trên xe hơi 8
Vị trí dầu trợ lực lái

Xêm thông tin sản phẩm dầu trợ lực lái của Công ty CP Mai An Đức :

Caltex Texamatic® 1888 

Kiểm tra và thay nước làm mát:

  • Kiểm tra nước làm mát khi động cơ đã nguội hẳn, nếu không khi bạn mở nắp bình chứa, nước làm mát có thể sẽ phun ra gây bỏng cho bạn. Bình chứa này thường nằm trên và gần két nước.
  • Nước làm mát cho động cơ phải có nhiệt độ đóng băng thấp và nhiệt độ sôi cao. Có thể pha nước làm mát với nước thường để làm mát cho động cơ.
Hướng dẫn cách kiểm tra các loại dầu nhớt trên xe hơi 9
Két nước làm mát

Xêm thông tin sản phẩm nước làm mát của Công ty CP Mai An Đức :

Caltex Delo ELC Antifreeze/Coolant Concentrate

Lời kết

Trên đây là những thông tin được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng qua đó bạn sẽ biết kiểm tra và thay nhớt hộp số, thắng, trợ lực lái, nước làm mát xe ô tô ngay tại nhà. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua dầu nhớt uy tín, đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh, hỗ trợ kỹ thuật trước và sau bán hàng thì bạn hãy liên hệ với Mai An Đức theo địa chỉ sau đây.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP MAI AN ĐỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *