Các lưu ý khi sử dụng dầu thuỷ lực chống cháy

”Dầu thuỷ lực chống cháy: Tư vấn và cách lựa chọn” chúng ta đã có được kiến thức cơ bản về dầu thuỷ lực chống cháy.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng dầu thuỷ lực chống cháy cần lưu ý như sau:

Kiểm soát dầu thuỷ lực chống cháy trong vận hành:

 • Bất kỳ công thức nào có lượng nước cao hơn sẽ dễ bị vi khuẩn và các vi sinh vật khác phát triển. Các phương pháp xử lý chất diệt khuẩn cần được cân bằng cẩn thận trong các hệ thống này, đặc biệt là đối với nhũ tương dầu trong nước với 95% nước. Trong nhũ tương, tỷ lệ giữa nước và dầu gốc nên được theo dõi để duy trì khả năng chống cháy hiệu quả.
 • Việc duy trì mực nước phù hợp sẽ yêu cầu kiểm tra định kỳ. Khi khôi phục lượng nước mong muốn, hãy luôn tham khảo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất chất bôi trơn và bất kỳ tiêu chuẩn công ty nào chi phối các cách thức chống cháy.
 • Dầu thủy lực chống cháy gốc nước cũng nên được kiểm tra định kỳ về mức độ pH, độ ăn mòn, khả năng chống mài mòn, điều kiện bảo quản được kiểm soát và thời hạn sử dụng.

dau thuy luc chong chay 1Dầu thuỷ lực chống cháy trong thực tế

Kiểm soát ô nhiễm và tác động môi trường:

 • Việc phân tích dầu thường cần thiết để kiểm tra mức độ ô nhiễm bất thường, nồng độ nước không mong muốn, biến động số axit , mảnh vụn mòn, hoặc những thay đổi khác về tính chất vật lý hoặc hóa học của dầu gốc và phụ gia.
 • Dầu thủy lực chống cháy phải được giữ sạch, mát và khô. Độ bền oxy hóa và nhiệt sẽ khác nhau rất nhiều giữa các loại chất lỏng khác nhau. Cần chú ý giữ dầu trong khoảng nhiệt độ chấp nhận được.
 • Các yếu tố môi trường cũng cần được xem xét khi quản lý hồ chứa và các điểm xâm thực khác. Các chất bẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào hệ thống khi chất lỏng được rút ra từ bình chứa trong quá trình vận hành. Những chất gây ô nhiễm này không chỉ có thể làm giảm chức năng của thiết bị mà thậm chí có thể làm thay đổi một số đặc tính chống cháy.
 • Các ống thở có chất hút ẩm và bộ lọc hạt phải có kích thước phù hợp để bảo vệ dầu khỏi các chất gây ô nhiễm trong không khí này. Đừng quên niêm phong các điểm nhập không gian đầu. Nếu không, không khí sẽ chỉ đơn giản chảy theo con đường có ít lực cản nhất, có thể không qua phần tử thở.
 • Quá trình lọc là rất quan trọng để duy trì tuổi thọ của hầu hết các hệ thống thủy lực, đặc biệt là van, phớt bộ truyền động và máy bơm. Dầu thủy lực chống cháy có thể được quản lý theo cùng một cách, ngay cả những chất lỏng gốc nước.
 • Đầu tiên, đáp ứng các yêu cầu và giới hạn lọc tối thiểu do nhà sản xuất thiết bị và chất lỏng thủy lực xác định. Sau đó, thực hiện bất kỳ điều chỉnh thích hợp nào đối với các khuyến nghị này để đáp ứng các mục tiêu về độ sạch được thiết lập bởi chương trình độ tin cậy của bạn.

Các lưu ý khi thay đổi dầu thuỷ lực chống cháy:

 • Luôn xả chất lỏng trong khi hệ thống vẫn còn ấm và cố gắng hết sức để hút hết chất lỏng ra khỏi mọi hốc, ngóc ngách thấp.
 • Thay thế tất cả các bộ lọc và bất kỳ thành phần nào khác có lượng chất lỏng còn lại bão hòa.
 • Khi thay đổi sang một chất lỏng khác, hãy luôn xem xét tính tương thích của vật liệu bịt kín, sơn và các chất phủ khác, đặc biệt đối với chất lỏng gốc tổng hợp.
 • Thông thường, nên lưu thông một chất lỏng xả thích hợp dưới mức tối thiểu hoặc không tải để kéo dầu còn lại từ lần đổ đầy trước đó. Sau đó, đổ đầy chất lỏng chống cháy đã chỉ định vào hệ thống đến mức chất lỏng chính xác.
 • Tiêu chuẩn ISO 7745 cung cấp các quy trình xả và chuyển đổi chung cũng như các cân nhắc thay đổi cụ thể đối với các mối quan tâm về độ nhớt, bôi trơn, tỷ trọng và khả năng tương thích cho mọi tổ hợp dầu gốc của dầu thủy lực chống cháy. Ngoài ra, hãy luôn kiểm tra với các nhà sản xuất chất lỏng để biết thông tin về khả năng tương thích.

Lợi ích và nhược điểm của dầu thuỷ lực chống cháy:

 • Dầu thủy lực yêu cầu khả năng bôi trơn độc đáo có thể hoạt động dưới áp suất và giảm thiểu một loạt rủi ro, bao gồm cả hỏa hoạn. Những rủi ro này và chế độ mà chất lỏng hoạt động ở áp suất cao hơn có thể giúp dễ dàng biện minh cho việc sử dụng dầu thủy lực chống cháy.
 • Dầu gốc sẽ rất quan trọng, cho dù đó là dầu tổng hợp chẳng hạn như este photphat, có khả năng chống cháy tự nhiên hay là chất lỏng gốc nước, dựa vào sự hóa hơi của nước để tạo ra hơi nước và dập tắt bất kỳ khả năng cháy nào sắp xảy ra.
 • Tuy nhiên, cá nhân lựa chọn chất lỏng cho ứng dụng vẫn có trách nhiệm xem xét cẩn thận tất cả các yếu tố cần thiết. Những điều này chắc chắn nhất sẽ bao gồm độ nhớt, chỉ số độ nhớt, độ ổn định oxy hóa , độ bền nhiệt , và bảo vệ chống mài mòn và chống ăn mòn.
 • Các hệ thống thủy lực hoạt động với dầu thủy lực chống cháy thường sẽ cần một số sửa đổi, chẳng hạn như rút ngắn hoặc mở rộng đường đầu vào để tránh xâm thực hoặc sử dụng một số loại bộ lọc cho chất lỏng gốc nước. Trong mọi trường hợp, việc lựa chọn dầu thủy lực chống cháy đã được chứng minh là một quyết định quan trọng trong việc giảm thiểu rủi ro hỏa hoạn và tránh những hỏng hóc nghiêm trọng của thiết bị.

Các loại dầu thuỷ lực chống cháy do Công ty CP Mai An Đức cung cấp:

 

dau thuy luc chong chay Houhton

Dầu thuỷ lực chống cháy HOUGHTON SAFE 620

 

Dau thuy luc chong chay shell

Dầu thuỷ lực chống cháy SHELL IRUS FLUID

 

dau thuy luc chong chay Total

Dầu thuỷ lực chống cháy TOTAL HYDRANSAFE HFDU 46

dau thuy luc chong chay HOUGHTON COSMOLUBRIC B230

Dầu thuỷ lực chống cháy HOUGHTO COSMOLUBRIC B230

Ngoài sản phẩm dầu thuỷ lực chống cháy các bạn theo dõi thêm các sản phẩm dầu thuỷ lực khác của Công ty CP Mai An Đức qua các bài viết:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *