Dầu chống rỉ sét kim loại : Cách lựa chọn sản phẩm tốt nhất

Rỉ sét kim loại là tình trạng khá phổ biến trong những lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Khi bắt gặp rỉ sét, người tiêu dùng cần phải sử dụng các dòng sản phẩm Dầu Chống rỉ sét kim lọai để bảo vệ máy móc một cách tối ưu nhất.

Công ty CP Mai An Đức chuyên cung cấp các loại Dầu chống rỉ sét của thương hiệu nổi tiếng Caltex,United oil. Bài viết này, tôi xin tổng hợp một số kiến thức về Dầu chống rỉ sét và cách lựa chọn,

Nguyên nhân gây ra rỉ sét là gì?

Rỉ sét (hay gỉ sét) là sắt bị oxy hóa. Rỉ sét được hình thành do sắt kết hợp với oxy khi có mặt nước hoặc không khí ẩm. Trên bề mặt sắt thép bị rỉ hình thành những lớp vảy rất dễ vỡ, thường có màu nâu, nâu đỏ hoặc đỏ. Lớp rỉ này không có tác dụng bảo vệ sắt ở phía trong. Nếu có đủ thời gian, oxy và nước, bất kỳ khối sắt nào cũng sẽ bị rỉ hoàn toàn và phân hủy.

Để hiểu rõ về dầu chống rỉ sét chúng ta cần hiểu về các nguyên nhân gây ra rỉ sét:

 • Sử dụng và vận hành các sản phẩm máy móc không đúng với quy chuẩn hoạt động;
 • Sự xuất hiện của nước và hơi ẩm khiến cho tình trạng rỉ sắt diễn ra nhanh chóng hơn;
 • Áp lực tiếp xúc sinh ra khi các chi tiết máy vận hành có thể là nguyên nhân chủ yếu tạo nên các gỉ kim loại. Những gỉ này sẽ nhanh chóng bị oxy hóa tạo nên rỉ sắt;
 • Không chú trọng việc chống han gỉ khiến các bộ phận đã bị ăn mòn và rỉ sét. Điều này gây ra những hậu quả khôn lường;
 • Môi trường lưu trữ hệ thống máy móc công nghiệp có chứa khí ăn mòn (HCL, SO2, v.v.).
 • ea84dd24a4c2e0cd3bb03f08e6160395ed59106a rusty 1

  Bề mặt kim loại bị rỉ sét

Dầu chồng rỉ sét là gì?

Dầu chống rỉ sét hay còn gọi là chống gỉ (chống ăn mòn) là loại dầu giúp làm giảm tỉ lệ ăn mòn ở kim loại hay hợp kim, được dùng để bảo vệ kim loại.

Dầu chống rỉ sét bao gồm các thành phần như: dầu khoáng, các chất phụ gia chống gỉ và chất làm ức chế sự oxi hóa. Chất lượng dầu hoàn toàn phụ thuộc vào lượng nước, chế độ dòng chảy và thành phần chất lỏng tạo nên.

Dầu giúp tạo lên một lớp màng mỏng trên bề mặt động cơ kim loại, giúp ngăn chúng tiếp xúc trực tiếp với môi trường, giảm tránh sự oxi hóa do môi trường trực tiếp gây ra.

Dầu chồng rỉ sét có những ưu điểm gì?

 • Dầu chồng rỉ sét kim loai có khả năng bảo vệ các loại máy móc cơ giới như máy nghiền, máy tiện, kéo và máy mài khỏi rỉ sét và ăn mòn. Chúng cũng có khả năng bôi trơn hệ thống, giảm ma sát phát sinh khi vận hành;
 • Kết cấu Dầu Chống gỉ thường được pha thêm nước giúp gia tăng độ ẩm trong hệ thống. Điều đó giúp tăng cường khả năng bảo quản cho chi tiết máy nhằm kéo dài tuổi thọ vận hành của hệ thống;
 • Phạm vi ứng dụng của Dầu Chống gỉ tương đối rộng rãi. Chúng có thể được sử dụng trong bảo quản, lưu trữ vũ khí, các loại dụng cụ chơi golf. Trong công nghiệp, chúng được áp dụng để làm sạch và đánh bóng đường ống dẫn dầu;
 • Chúng cũng có tác dụng ngăn ngừa rỉ sắt trên những thân tàu sử dụng trong lĩnh vực hàng hải. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng Dầu Chống gỉ trong những công việc gia dụng hàng ngày.

Phân loại dầu chống rỉ sét kim loại:

Có 03 loại dầu chống rỉ sét như sau:

 • Bảo vệ ngắn hạn chống ăn mòn kim loại : 0 đến 3 tháng.
 • Bảo vệ trung hạn chống ăn mòn kim loại: 3 đến 6 tháng.
 • Bảo vệ lâu dài chống ăn mòn kim loại: 12 tháng hoặc lâu hơn.

Lựa chọn dầu chống rỉ sét kim loại như thế nào?

Dầu chống rỉ cung cấp khả năng bảo vệ chống ăn mòn hiệu quả và nó được sử dụng để bảo vệ giữa các hoạt động hoặc để bảo vệ chống ăn mòn lần cuối trước khi gửi đi hoặc lưu trữ. Nó phụ thuộc vào các ứng dụng và phương thức vận chuyển.

 • Môi trường ẩm ướt và khu vực làm việc : Bạn cần có dầu chống thấm lâu dài để bảo vệ bề mặt kim loại và chi tiết gia công.
 • Xử lý thứ cấp trong sản xuất : Bạn có thể sử dụng dầu chống dự phòng ngắn hạn phù hợp cho quá trình trong thời gian ngắn.
 • Vận chuyển : Nếu bạn xuất khẩu ra nước ngoài, bạn phải sử dụng dầu phòng chống lâu dài đã qua kiểm tra thử nghiệm phun muối.

Công ty CP Mai An Đức chuyên cung cấp các loại Dầu chống rỉ sét của thương hiệu nổi tiếng Caltex, United oil.

Sản phẩm chúng tôi khuyến nghị sử dụng là :

 

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP MAI AN ĐỨC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *