Giấy chứng nhận HALAL là gì?Tầm quan trọng của HALAL với dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm

Thị trường các nước Hồi giáo là một thị trường rất tiềm năng còn đang bị các doanh nghiệp Việt Nam bỏ ngỏ. Để gia nhập thị trường này, mỗi doanh nghiệp cần quan tâm đến Giấy chứng nhận HALAL hay Tiêu chuẩn HALAL.

Chúng ta cùng tìm hiểu Tầm quan trọng của Giấy chứng nhận HALAL đối với dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm như thế nào?

giay chung nhan halal
Chứng chỉ HALAL

HALAL là gì?

Halal theo tiếng Ả rập có nghĩa là hợp pháp hay hợp quy (được phép) chỉ về quy chuẩn tôn giáo mang tính phù hợp về chuẩn mực và giá trị của đạo Hồi, sự hợp pháp ở đây phải theo chuẩn của Kinh Qur’an. Trái ngược với Halal (hợp pháp) chính là Haram là không cho phép (không được phép, kiêng kị), sự không cho phép, kiêng kị ở đây cũng phải theo quy chuẩn của kinh Qur’an. Ngoài ra, còn một số vật hoặc hành động không được xác định rõ ràng là Halal hay Haram sẽ được cho là Mashbooh (Nghi ngờ).

Chứng nhận Halal là xác nhận rằng sản phẩm nào đó đạt yêu cầu về các thành phần và hội đủ điều kiện trong sản xuất và đáp ứng yêu cầu Tiêu chuẩn Halal.

Giấy chứng nhận HALAL là gì?

Untitled 843x1024 1
Giấy chứng nhận HALAL

Khái niệm chung về Giấy chứng nhận HALAL:

Giấy Chứng nhận Halal là một loại chứng chỉ xác nhận rằng sản phẩm nào đó đạt yêu cầu về các thành phần và điều kiện sản xuất đáp ứng yêu cầu của Kinh Qua’ran và luật Shariah (Luật của người Hồi Giáo).
Các sản phẩm buộc phải đạt Chứng nhận Halal tại các thị trường Hồi giáo chia ra 4 loại chính:

  1. Thực phẩm và đồ uống (không bao gồm rượu và bia, chất có cồn)
  2. Thuốc chữa bệnh
  3. Mỹ phẩm
  4. Các sản phẩm thực phẩm chức năng

Nội dung:

  • Tiêu chuẩn chung: Sản phẩm phải không có bất cứ nguyên liệu nào luật Hồi giáo (LHG) cấm; sản phẩm không được tiếp xúc với bất cứ phương tiện, thiết bị nào từ vật liệu LHG không cho phép, trong suốt các khâu sản xuất; và trong suốt quá trình đó sản phẩm không được tiếp xúc với bất cứ thực phẩm bổ dưỡng nào từ nguyên liệu LHG không chấp nhận.
  • Lưu ý: Thực phẩm HALAL không được phép sản xuất, vận chuyển, lưu kho trong một nhà máy, hay dây chuyền sản xuất thực phẩm Haram (cấm), trừ khi có giám sát viên Hồi giáo tham gia toàn bộ quá trình; bất cứ dụng cụ và thiết bị nào dùng trong sản xuất, vận chuyển, lưu kho thực phẩm Haram cũng phải rửa sạch, làm khô theo luật Hồi giáo khi dùng cho thực phẩm HALAL; giấy chứng nhận thực phẩm HALAL chỉ có thời hạn nhất định. Hết hạn phải xin cấp lại và làm lại tất cả các khâu kiểm tra.

Lợi ích của giấy chứng nhận HALAL:

Được xuất khẩu hàng hoá vào các quốc gia Hồi giáo và các nước có người Hồi giáo; NTD có thể mua các sản phẩm có logo HALAL như là một bằng chứng về đức tin mà thượng đế cho phép dùng, với việc đảm bảo nó không chứa bất cứ thứ gì là Haram.

Lời kết:

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm thú vị về Giấy chứng nhận HALAL

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm dầu mỡ an toàn thực phẩm, hãy liên hệ với Mai An Đức. Chúng tôi hiện là một trong những Nhà cung cấp dầu mỡ an toàn thực phẩm uy tín hàng đầu Việt Nam. Đến với Mai An Đức, bạn chắc chắn sẽ tìm ra giải pháp bôi trơn hợp lý và an toàn nhất với thiết bị và sản phẩm cho Doanh nghiệp mình!

Các ban tham khảo các sản phẩm dầu mỡ an toàn thực phẩm tại:

https://www.maianduc.com/dau-mo-boi-tron-nganh-thuc-pham-duoc-pham/

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP MAI AN ĐỨC

One thought on “Giấy chứng nhận HALAL là gì?Tầm quan trọng của HALAL với dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm

  1. Pingback: Food Grade là gì? Các chứng nhận Food Grade

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *