Kinh Doanh Dầu Nhớt Có Lãi Hay Không Và Có Rủi Ro Gì Không?

Thị trường kinh doanh Dầu nhớt đang trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn hẳn trong những năm gần đây.

Tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng Dầu nhớt khá cao do lượng xe máy lưu thông vô cùng lớn. Bởi vậy, nhiều người quyết định chuyển hướng sang kinh doanh Dầu nhớt vì nhận thấy đây là thị trường tiềm năng. Thế nhưng, nhiều người vẫn thắc mắc: “Kinh doanh dầu nhớt có lãi hay không và có rủi ro gì không?”

Giải đáp: Kinh doanh Dầu nhớt có lãi hay không và có rủi ro gì không?

 • Bất kỳ loại hình kinh doanh nào cũng có thể có lãi hoặc có lỗ. Điều này là hoàn toàn bình thường vì sự thành công trong kinh doanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với kinh doanh Dầu nhớt, các yếu tố quan trọng nhất bao gồm: chiến lược, kế hoạchđối tác.
 • Kinh doanh những sản phẩm dầu mỡ đặc chủng thường sẽ đạt lợi nhuận cao hơn so với những sản phẩm dầu mỡ bôi trơn công nghiệp. Ví dụ như dầu động cơ, dầu thủy lực, dầu truyền nhiệt, … Đây đều là những loại dầu rất thông dụng.
 • Ngoài ra, kinh doanh các sản phẩm dầu nhớt được nhà phân phối bảo vệ về giá cũng có mức lợi nhuận tốt hơn. Đồng thời tạo được uy tín cho doanh nghiệp, giúp tăng khả năng giữ chân khách hàng.
 • Mặt khác, số tiền lãi sẽ không nhiều nếu kinh doanh các sản phẩm dầu nhớt đã có thương hiệu. Thậm chí là có cũng như không. Nguyên nhân do sự cạnh tranh về giá giữa các công ty thương mại với nhau gây ra nhiều rủi ro cho doanh nghiệp.

Cần lưu ý điều gì để kinh doanh Dầu nhớt đạt lợi nhuận cao và giảm thiểu rủi ro?

Sau đây, Mai An Đức sẽ chia sẻ cho bạn đọc những lưu ý quan trọng khi kinh doanh Dầu nhớt. Mục đích là đảm bảo cho việc kinh doanh đạt lợi nhuận cao và giảm thiểu những rủi ro xuống mức thấp nhất.

1. Xác định chiến lược kinh doanh phù hợp:

Đây là bước đầu tiên mà mọi doanh nghiệp cần làm khi quyết định kinh doanh Dầu nhớt. Bởi việc xác định một chiến lược đúng đắn và hợp lý ảnh hưởng đến sự thành bại của cả quá trình kinh doanh. Muốn vậy, các đại lý dầu nhớt cần thực hiện các bước sau thật cẩn thận:

 • Bước 1: Xem xét tình hình, đưa ra đánh giá chung về thực trạng thị trường kinh doanh Dầu nhớt hiện nay
 • Bước 2: Phân tích chi tiết và xác định đúng nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng
 • Bước 3: So sánh để đưa ra chọn lựa thương hiệu và các dòng sản phẩm Dầu nhớt chủ lực
 • Bước 4: Phác thảo chi tiết hai mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho doanh nghiệp
 • Bước 5: Tìm hiểu kỹ lưỡng và phân tích ma trận SWOT để xác định điểm mạnh đang nắm giữ cũng như điểm yếu cần khắc phục kịp thời.
0632 HMV Mekong PR article 01 Illustration 05 1 1024x567 1
Cần có sự so sánh để đưa ra chọn lựa thương hiệu và các dòng sản phẩm Dầu nhớt chủ lực

Ngoài ra, để chiến lược kinh doanh được thực hiện một cách hiệu quả, bạn cũng cần đưa ra các chính sách bán hàng, bảo hành,… Điều này là cần thiết để thúc đẩy quá trình kinh doanh đem lại lợi nhuận cao.

2. Lựa chọn mô hình kinh doanh tối ưu:

Yếu tố mô hình kinh doanh có ảnh hưởng khá nhiều tới lợi nhuận của doanh nghiệp. Đối với lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm Dầu nhớt thì có hai hình thức kinh doanh chủ yếu. Một là làm đại lý Dầu nhớt để hưởng phần trăm. Hai là nhập hàng trực tiếp từ phía công ty Dầu nhớt (nhà phân phối độc quyền).

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, hãy làm đại lý và lấy hàng từ nhà phân phối Dầu nhớt . Bởi điều này sẽ giúp đại lý của bạn được bảo vệ về giá. Còn việc nhập sản phẩm trực tiếp từ công ty để bán lại dễ khiến bạn bị áp đặt doanh số cao. Ngoài ra còn phải chịu mức cạnh tranh cao về giá dẫn đến lợi nhuận không nhiều.

3. Lựa chọn đúng nhà cung cấp:

Dù bạn chọn mô hình kinh doanh Dầu nhớt nào thì cũng đều phải đối mặt với sự cạnh tranh. Trên thị trường hiện nay xuất hiện vô số những doanh nghiệp, đại lý kinh doanh mặt hàng này. Tuy nhiên, trong số đó, không phải nhiều nhà phân phối nào cũng kinh doanh những mặt hàng chất lượng.

Chỉ vì mục đích lợi nhuận mà nhiều người không quan tâm đến vấn đề đạo đức trong kinh doanh. Họ sẵn sàng cung cấp những sản phẩm rởm, kém chất lượng. Thậm chí có những nơi sử dụng những phương thức kinh doanh “bẩn” để giành giật khách hàng.

Vậy nên, bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn nhà cung cấp Dầu nhớt cho mình. Hãy thật tỉnh táo trước những lời quảng cáo sản phẩm giá rẻ không đúng sự thật. Dưới đây là những tiêu chí bạn cần quan tâm để lựa chọn đúng nhà phân phối Dầu nhớt

 • Có uy tín tốt trên thị trường
 • Sản phẩm đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ, có chứng nhận rõ ràng
 • Có đặt ra và đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng chính xác
 • Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, biết cách hỗ trợ và hướng dẫn tận tình

Những tiêu chí trên là rất quan trọng khi có ý định kinh doanh. Bởi lựa chọn đúng nhà phân phối uy tín sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đạt được niềm tin từ khách hàng. Từ đó tạo dựng ấn tượng tốt, phát triển mối quan hệ nhằm phát triển kinh doanh. Sớm thôi, bạn sẽ gia tăng lợi nhuận một cách tốt nhất cho quá trình kinh doanh Dầu nhớt của mình.

Kinh Doanh Dầu Nhớt Có Lãi Hay Không
Lựa chọn chính xác nhà cung cấp uy tín là điều rất quan trọng

Lời kết

Vậy là bài viết trên đã giúp bạn giải đáp nghi vấn: “Kinh doanh Dầu nhớt có lãi hay không và có rủi ro gì không?”. Hy vọng bạn đã xác định được chính xác những việc cần làm để kinh doanh Dầu nhớt thành công.

Mai An Đức là đơn vị nhiều năm uy tín hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, phân phối các giải pháp bôi trơn cho công nghiệp, vận tải, hàng hải,… Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhớt động cơ uy tín, chất lượng với mức giá cạnh tranh, liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP MAI AN ĐỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *