Quy trình thay nhớt thủy lực máy cày chi tiết nhất

Tự thực hiện quá trình thay nhớt thuỷ lực máy cày có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Quan trọng nhất, chúng ta phải hiểu rõ khi nào và bao lâu nên thay nhớt cho máy cày. Việc thay nhớt thuỷ lực cho máy cày phụ thuộc phần lớn tới số giờ mà máy đã hoạt động. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn biết khi nào nên thay nhớt thuỷ lực máy cày, cách lựa chọn dầu thuỷ lực cho máy cày và quy trình thay nhớt thuỷ lực máy cày sao cho đúng.

Bao lâu nên thay nhớt thuỷ lực máy cày ?

Theo khuyến nghị của các nhà sản xuất, thông thường sau khi hoạt động được 400 giờ, chúng ta cần thay lọc và nhớt thuỷ lực cho máy cày, đối với một số dòng sản phẩm nhớt thuỷ lực máy cày cao cấp, tuổi thọ của nhớt có thể kéo dài lên đến 1200 giờ. Còn đối với dầu động cơ thì sau 200 giờ hoạt động thì sẽ cần thay lọc và dầu động cơ.

Lưu ý: Hãy kiểm tra nhớt thuỷ lực sau mỗi 50 giờ hoạt động bằng que thăm nhớt, nếu mức dầu thấp hãy bổ sung thêm nhớt thuỷ lực. Một số nhớt thuỷ lực không thể trộn lẫn được với nhau, vui lòng tuân thủ quy định của nhà sản xuất.

Quy trình thay nhớt thuỷ lực máy cày

Tự thay nhớt thuỷ lực máy cày không khó như bạn nghĩ cùng hãy xem quy trình thay nhớt thuỷ lực máy cày dưới đây:

Bước 1: Khởi động và chạy máy cày một lúc cho động cơ ấm lên, việc này giúp cho nhớt hoạt động và súc các cặn bị lắng đọng lên giúp việc xả nhớt đạt hiệu quả nhất.

Bước 2: Chuẩn bị một thùng đựng nhớt thải và đặt thùng dưới nắp đậy phía dưới nắp xả.

Kích thước thùng đựng nhớt thải phải đủ lớn để đựng hết nhớt được thải ra, tránh làm tràn gây nguy hiểm cũng như ảnh hưởng tới môi trường

Bước 3: Gỡ nắp xả nhớt và tiến hành xả hết toàn bộ nhớt thuỷ lực cũ khỏi máy cày.

Xả nhớt khi thay nhớt thuỷ lực máy cày
Xả nhớt khi thay nhớt thuỷ lực máy cày

Bước 4: Thay lọc nhớt thuỷ lực mới và lắp lại nắp xả nhớt

Tháo lọc nhớt cũ khi thay nhớt thuỷ lực máy cày
Tháo lọc nhớt cũ khi thay nhớt thuỷ lực máy cày

Bước 6: Đổ lại nhớt thuỷ lực vào hệ thống

Bước 7: Hệ thống thủy lực hiện đại tự xử lý bọt khí, vì vậy sau khi bạn khởi động động cơ và để chạy không tải khoảng 30 giây, máy cày của bạn sẽ sẵn sàng hoạt động. Quay vô-lăng về cả hai hướng để đảm bảo rằng chức năng lái xe trở lại bình thường.

Làm sao để kiểm tra mức nhớt thuỷ lực máy cày ?

Để kiểm tra mức nhớt dầu thuỷ lực máy cày cùng làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đỗ máy cày trên mặt đất phẳng. Đặt cần số vào trạng thái trung tính, đặt phanh và tắt động cơ.

Bước 2: Kiểm tra mức nhớt qua kính thăm hoặc bằng cách sử dụng que thăm (tùy thuộc vào máy cày của bạn). Nhớt thuỷ lực phải đạt đến mức đầy thể hiện trên que thăm.

Bước 3: Nếu mức nhớt thấp, hãy bổ sung thêm nhớt thuỷ lực vào bình chứa nhớt

Bước 4: Lượng nhớt thay thế tuỳ thuộc vào loại máy và thương hiệu của máy. Kiểm tra thông tin này ở trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với nhà sản xuất hoặc chuyên gia.

Chúng tôi khuyến nghị sử dụng dầu và bộ lọc được sản xuất bởi chính nhà sản xuất máy cày của bạn. Ví dụ, nếu bạn có một máy cày John Deere, hãy sử dụng dầu và bộ lọc của John Deere. Chúng tôi tin rằng việc sử dụng các sản phẩm được tìm hiểu và nghiên cứu dành riêng cho máy móc của bạn là lựa chọn đúng đắn nhất. Dầu thuỷ lực kém chất lượng có thể làm hỏng nghiêm trọng hệ thống phanh.

Kiểm tra mức nhớt thuỷ lực máy cày
Kiểm tra mức nhớt thuỷ lực máy cày

Kết luận

Việc thay nhớt thuỷ máy cày đóng vai trò quan trọng trong bảo dưỡng và làm tăng tuổi thọ của máy cày. Quy trình này không chỉ giúp bảo vệ các bộ phận khỏi sự ăn mòn mà còn duy trì hiệu suất hoạt động tối ưu của máy. Việc kiểm tra và thay đổi nhớt thuỷ lực đúng cách, theo lịch trình đề xuất, không chỉ giữ cho hệ thống hoạt động mượt mà mà còn giảm nguy cơ sự cố và hỏng hóc đột ngột. Ngoài ra, sự lựa chọn đúng loại nhớt và bộ lọc phù hợp là chìa khóa để đảm bảo hiệu suất ổn định và bền bỉ của máy cày. Hãy nhớ rằng quy trình thay nhớt thuỷ lực không chỉ là nhiệm vụ kỹ thuật, mà còn là cơ hội để duy trì và chăm sóc máy cày của bạn, giúp nó hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy trong thời gian dài.

Logo Doc
CÔNG TY CP MAI AN ĐỨC
Add: XL Building, 88-90 Lương Định Của, Phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Mob: 0977 868 803
Mail: sales01@maianduc.con
MST: 0316188206
Fb: facebook.com/MaiAnDucJSC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *